Văn mẫu lớp 12

Trình bày suy nghĩ của anh chị về quan niệm sau: “Ý chí là con đường để về đích sớm nhất”

Trình bày của anh chị về quan niệm sau: “ để về đích sớm nhất”

Bài làm

đặt ra cho những như nhau, nhưng không phải ai cũng gặt hái được thành công như mong muốn, có không ít người gặp thất bại mà mãi mãi không chạm tay đến vạch đích cuối cùng của thành công. Có sự khác nhau này không phải do số phận hay định mệnh vô hình nào đó mà phụ thuộc vào ý chí và sự cố gắng của mỗi người. Bàn vế vấn đề này có ý kiến cho rằng “Ý chí là con đường để về đích sớm nhất”.

“Ý chí” là quyết tâm cao độ khi dồn hết sức lực và sự cố gắng để thực hiện một mục tiêu nào đó. “Đích” là kết quả cuối cùng của những mục tiêu. Câu nói “Ý chí là con đường về đích sớm nhất” đã khẳng định vai trò to lớn của ý chí trong việc hiện thực hóa cho những giấc mơ, những sống. Ý chí là một trong những yếu tố quan trọng giúp con người nỗ lực phấn đấu để đạt được những mong muốn.

Ý chí là nhân tố quan trọng giúp con người huy động được những năng lực, sự cố gắng trong việc thực hiện những công việc, mục tiêu, mong muốn. Trong cuộc sống ai cũng sẽ có những mong muốn, những tuy nhiên để thực hiện thì không phải điều dễ dàng. Để hiện thực cho những giấc mơ, con người cần vượt qua vô vàn những khó khăn, thách thức của cuộc sống. Khi ấy, ý chí là nhân tố quan giúp con người vượt qua những trở ngại và đi đến thành công.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về loài hoa em yêu - hoa cúc trắng

Ý chí có thể mang đến , sức mạnh tinh thần giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua những khó khăn. Ý chí giúp con người có thêm nghị lực, quyết tâm và vững vàng hơn trước những khó khăn của cuộc sống. và khi có ý chí, nghị lực chúng ta có thể thực hiện được mọi việc, dù khó khăn đến đâu, như chủ tịch Hồ Chí Minh của ta từng viết:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”

Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương vượt khó nhờ nghị lực, ý chí hơn người. Đó là những bạn nghèo vượt khó, là những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhưng vẫn nỗ lực vươn lên hoàn cảnh để khẳng định giá trị của , đó Nick Vujic, là thầy Nguyễn Ngọc Kí…

Ý chí không tự nhiên có, nó không phải yếu tố tự thân mà được rèn luyện thông qua quá trình học hỏi, phấn đấu lâu dài. Để đạt được những thành tựu như mong muốn, mỗi chúng ta cần kiên trì theo đuổi mục tiêu, không nản lòng trước những thất bại và phấn đấu, cố gắng hết mình cho những mục tiêu lâu dài của mình.

“Ý chí là con đường để về đích sớm nhất” đã mang đến bài học sâu sắc trong việc ứng xử với những vấn đề trong cuộc sống. Nếu có mục đích rõ ràng và biết cố gắng cho những mục tiêu ấy, chúng ta sẽ gạt hái được những thành công xứng đáng.

Xem thêm:  Kể về ngày đầu tiên đi học vào lớp 1 của em