Văn mẫu lớp 8

Nêu suy nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: Nêu của em về tình bạn

Bài làm

Tình bạn vốn là tình cảm vô cùng quý giá của đời người, tình bạn giúp cho chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách trong của mình. Tình bạn khiến cho mạnh mẽ hơn, trong những lúc nguy cấp tình bạn giúp ta trở nên thông minh, mạnh mẽ hơn.

Bạn bề là tình cảm người ta biết quan tâm chia sẻ, giúp đỡ nhau ngay cả khi vui cũng như khi buồn. Tình bạn là những con người có chúng mục tiêu phấn đấu, chung tình cảm tư tưởng máu mủ, tình bạn gắn bó với nhau bởi sự quý mến.

Tình có ý nghĩa như thế nào? Trong cuộc sống của mỗi chúng ta không ai có thể sống thiếu đi tình bạn. Trong bất kỳ thời kỳ nào con người ta cũng cần phải có bạn bè bên cạnh mình. Từ thủa đi mẫu giáo, cho tới khi trưởng thành về già con người luôn có những người bạn của mình. Một người sống mà không có bạn bè thì sẽ buồn chán vô cùng, khi vui hoặc buồn có bạn bè bên cạnh cùng nhau sẻ chia đó là một niềm hành phúc.

suy nghi cua em ve tinh ban - Nêu suy nghĩ của em về tình bạn

Nêu suy nghĩ của em về tình bạn

Bạn bè có vị trí vô cùng quan trong trọng cuộc sống của một con người chúng ta, dù là nam ấu phụ mẫu, phụ lão, thì đều có bạn bè của mình cả. Già có bạn già, trẻ có bạn trẻ… Những người bạn làm cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn.  Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt cô đơn biết bao nếu chúng ta không có bạn bè bên cạnh của mình. Những tình bạn đẹp chính là những con người có chung lý tưởng sống, tới với nhau bằng tình cảm chân thành không vụ lợi toan tính, không vì bất cứ một mục tiêu nào khác. Một tình bạn xuất phát từ trái tim của mình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường khi năm học kết thúc

Tình bạn chân thành xây dựng trên cơ sở tình cảm của con người từ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu sống thiếu tình bạn cuộc sống của ta sẽ vô cùng cô đơn buồn tủi sống những ngày tháng không có người chia sẻ vui buồn. Trong tình bạn điều quan trọng nhất đó chính là sự chân thành. Sự chân thành sẽ nuôi dưỡng tình bạn lớn dần lên theo năm tháng.  Tình bạn chính là một tình cảm đặc biệt với mỗi chúng ta chính vì vậy chúng ta cần phải biết trân trọng tình bạn của mình. Với một tình bạn chân thành sẽ tồn tại vĩnh viên theo và mang tới sức mạnh cho chúng ta mỗi khi gặp khó  khăn trong cuộc sống.

Tình bạn ở tuổi là tình cảm vô cùng trong sáng thuần khiết không thể thiếu với mỗi chúng ta. Mỗi người chúng ta cố gắng xây dựng một tình bạn đẹp của mình bằng chính sự chân thành, chia sẻ của mình. Bạn thì có nhiều nhưng những người bạn tri kỷ thật sự hiểu chúng ta không phải lúc nào cũng nhiều. Chính vì vậy chúng ta cần trân trọng những người bạn thân thiêt của mình, những người bạn yêu mến ta và ta cũng cần đối đãi với họ bằng cả tấm lòng của mình.

chân thành chính là thứ vô cùng tuyệt vời mà không phải ai cũng tìm thấy trong cuộc sống này. Có nhiều lúc chúng ta sẽ xảy ra những xích mích đừng vì cái tôi cá nhân của mình mà đánh mất đi một tình bạn đẹp trong cuộc sống của chúng ta.
 

Xem thêm:  Con yêu mẹ biết bao!