Văn mẫu lớp 8

Kể lại quang cảnh mùa đông

Kể lại quang cảnh mùa đông

Hướng dẫn

"Ào ào ào ào" trời bắt đầu trở rét không khí không còn những tiếng hò reo nữa mà xung quanh chỉ là một bầu không khí lạnh lẽo đơn sơ.

Buổi sáng hôm nay, bầu trời có vẻ âm u, thời tiết lạnh hơn mọi khi. Trời trở gió rất mạnh y như một đạo quân thắng trận trở về khắp mọi nơi. Rồi tôi bỗng nhớ ra, bây giờ đang chuẩn bị bước sang mùa đông giá lạnh, trời bắt đầu trở rét. Nhưng mỗi khi những chú chim đã dậy rất sớm hót véo von trên những cành cây cao to. Mà hôm nay không có một tiếng động gì ngoài tiếng gió thổi mạnh ngoài trời.  Thì ra những chú chim hằng ngày hót véo von trên những vòm cây bây giờ đã đi đến một nơi rất xa để tránh rét. Cũng không thấy những chú mèo, chú chó cứ suốt ngày chơi đuổi bắt với nhau. Mà bây giờ nhưng chị mèo, chú chó ấy nằm ủ rũ một góc ở xó nhà. Bấy giờ em lại nhớ đến những ngày vẫn còn ở mùa hè, thu những hạt nắng buông rơi trên những quốc lộ, những lúc tôi vẫn còn chạy tung tăng với bạn bè, và kể cho nhau những câu chuyện mà ai nghe xong cũng phải phì cười, còn mùa đông luôn luôn có một không khí yên tĩnh hơn nhưng mùa khác. Khi còn ở mùa thu trên cây những chiếc lá có màu vàng, còn ở mùa đông những chiếc lá vàng rụng khỏi những cành cây như những người con rời xa mẹ mình. Tuy nhiên mỗi mùa có một ưu nhược điểm khác nhau. Vì thế nên mùa đông cũng có ưu, nhược điểm riêng của nó, đó là những lúc vui vẻ gia đình sum họp, quây quần bên nhau xem ti vi. Đặc biệt là rất thích hợp đối với những người đã cao tuổi vì không khí mùa đông rất yên tĩnh sẽ giúp họ thoải mái hơn rất nhiều. Bây giờ em đã hiểu tại sao hôm trước có một trận mưa rào to, sấm chớp đùng đùng vì đó là hôm mà mùa thu và mùa đông giao mùa cho nhau. Kết thúc trận mưa rào đó là đã bước sang một mùa đông mới.

Xem thêm:  Chép một câu hát than thân và giải thích vì sao em thích

Em rất thích mùa đông  vì mùa đông sẽ có nhiều dành cho gia đình sum họp bên lò sưởi kể cho nhau những câu truyện cười vui vẻ.