Cảm nghĩ về anh bộ đội cụ Hồ

Văn mẫu lớp 7

về anh bộ đội cụ Hồ

Hướng dẫn

Tôi nhớ mãi những ngày mình còn nhỏ, lon ton theo mẹ đến trường mẫu giáo. Lúc ấy, hát không rõ lời, nhưng tôi rất thích nghe những câu : Em thích làm chú bộ đội , bước một hai, chân bước một hai, một hai…" hay "Vai chú mang súng mũ cài ngôi sao đẹp xinh, đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh, chú bộ đội, chúng cháu yêu chú lắm…" Trong đầu óc non nớt của tôi, hiện lên hình ảnh chú bộ đội thật đẹp, thật oai phong và cũng thật đáng yêu biết bao! Theo năm tháng, tôi dần lớn lên, nhưng hình ảnh chú bộ đội tôi được biết qua những vần thơ, câu hát mà cô giáo dạy thì vẫn mãi mãi khắc ghi trong tâm trí tôi.

Thế rồi lên cấp hai, được học lịch sử, tìm hiểu phân tích các tác phẩm viết về hình ảnh người lính, tôi càng hiểu sâu hơn về anh bộ đội Cụ Hồ. Tôi hiểu rằng, trải qua bao nhiêu  năm tháng chiến đấu chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ xâm lược, mỗi ngọn núi, dòng sông, mỗi góc phố trên đất nước Việt Nam đều ghi dấu bước chân các anh, đều sáng ngời những chiến công vẻ vang của các anh. Tôi cũng thấm thía một điều rằng: để có được bình yên hôm nay, biết bao người con đã hi sinh quên mình. Trong suốt chặng đường dài giữ nước, lớp lớp các thế hệ chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu và hi sinh. Các anh đã không tiếc tuổi xuân, không tiếc máu xương vì độc lập tự do của dân tộc. Tôi vô cùng cảm phục các anh : Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, Bế Văn Đàn lấy thân mình  làm giá súng, Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo… Một tiểu đội bị thương nặng không nói được chỉ viết ra giấy bằng máu của mình: Còn một người cũng phải đánh….và còn biết bao những anh hùng khác nữa. Chao ôi! Làm sao có thể kể hết sự hi sinh và cống hiến của các anh cho đất nước, cho dân tộc! Chỉ biết rằng tên tuổi  các anh, hình ảnh các anh sẽ sống mãi trong trái tim tôi và trong trái tim mỗi người dân Việt Nam .

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Chết đứng như Từ Hải

Hoàn thành nhiệm vụ cứu nước và giữ nước, trở về với cuộc sống đời thường, các anh- những chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn giữ nguyên những phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Các anh lại lặng lẽ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Ở xóm tôi, có gia đình bác Đàm Thanh Cử, một gia đình mẫu mực mà ai cũng phải nể phục. Bác Cử là người đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ. Trong chiến đấu, bác đã lập được nhiều chiến công và được nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy, chương chiến công. Nay đã nghỉ hưu, tuy tuổi đã cao nhưng bác vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở . Gia đình bác là một  gia đình mẫu mực, luôn chấp hành tốt mọi chủ chương chính sách và pháp luật của nhà nước. Không chỉ thực hiện tốt, bác Cử còn vận động những người xung quanh cùng làm tốt như mình. Trong , nhà ai có việc gì khó khăn  bác đều không quản ngại khó khăn giúp đỡ tận tình chu đáo. Cả xóm tôi, ai cũng yêu quí và nể phục bác. Những buổi tối mùa hè dỗi dãi, bác vẫn thường kể chuyện đánh Pháp, đánh Mỹ cho chúng tôi nghe. Qua những câu chuyện Bác kể, bác đã nhắc nhở chúng tôi phải sống có trách nhiệm với quê hương đất nước, phải biết trân trọng cuộc sống hôm nay, trân trọng những gì mình đang có, biết ơn các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương để cho chúng ta 2000 cuộc sống tươi đẹp hôm nay!

Xem thêm:  Cảm nhận về tình cha con trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Riêng tôi, nhân ngày 22/12 – Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, qua bài viết này, tôi muốn gửi tới bác Cử và tất cả các bác, các chú, các anh là bộ đội những tình cảm biết ơn chân thành nhất. Tôi mong ước sau này mình cũng sẽ làm được một việc gì đó để góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng bảo vệ đất nước, tiếp nối truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ!

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài viết về bộ đội cụ hồ

Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết