Văn mẫu lớp 9

Cảm xúc của em khi mùa xuân đến

Cảm xúc của em khi mùa xuân đến

Bài làm

Thế là một nữa sắp sửa bước qua ngưỡng cửa ! Thời gian được học hành, vui chơi dưới mái trường THCS Lê Lợi thân thương đang cạn dần !
Mùa xuân về từ những cơn mưa.
Cơn mưa lây rây từng hạt bụi…

Mừng một mùa xuân mới đã đến, mừng Đại hội chi bộ nhà trường, thay mặt các bạn chi đội 9D Trường THCS Lê Lợi em xin gửi vài dòng cảm xúc chân thành về của chúng em, những người đang đưa những chuyến đò đầy vào xuân.

Xuân đong đầy. Tết an khang. …

Mùa  xuân đến nô nức với  niềm vui và tiếng cười cùng với bao niềm mong đợi. Tết đến Đảng thêm một tuổi chúng em cũng trưởng thành hơn. Mới đó mà đã gần 4 năm chúng em được và rèn luyện dưới mái trường THCS Lê Lợi… Yêu biết bao mái trường thân thương với nhiều . Yêu những ngày được nghe tiếng thầy cô. Yêu cả những cơn thịnh nộ của thầy cô khi chúng em … Yêu biết bao những nỗi vất vả vì những học trò nghỗ nghịch của cô thầy !…

Thế là một mùa xuân nữa sắp sửa bước qua ngưỡng cửa thời gian ! Thời gian được học hành, vui chơi dưới mái trường THCS Lê Lợi thân thương đang cạn dần ! Bao kỉ niệm buồn vui lẫn lộn đang dày lên theo năm tháng và sẽ lắng sâu vào ký ức học trò không thể nguôi quên.

Xem thêm:  Kể lại chuyến tham quan đáng nhớ của em

“Ai nâng cánh cho em là thầy cô không quản ngày đêm. Ai dạy dỗ chúng em nên người là thầy cô không quản đêm ngày”. Lời bài hát trầm ấm vang xa. Thầy cô người đưa đò – những chuyến đò đầy với bao niềm mong đợi. Lớp chúng em là sinh cá biệt của trường – cá biệt với nghĩa đặc biệt. Chúng em 42 con chim non mỗi người một hoàn  cảnh. Có thể  chúng em không bằng những tập thể khác nhưng chúng em rất đoàn kết và thương yêu nhau. Nhưng làm sao đây việc chúng em học kém ? Phải làm sao đây khi chúng em chẳng bao giờ có thể làm một lúc hết tất cả các bài tập mà không có sự ân cần chỉ dạy của thầy cô ? Làm sao đây ? Đó luôn là câu hỏi mà mỗi lần đứng dậy trước lớp lòng chúng em lại thắt lại vì sự  hổ thẹn bởi những gì thầy cô đã đang và sẽ làm cho chúng em. Những lúc đó em càng thấy thương cô thầy hơn !

Đã gần bốn năm trôi qua dưới mái trường Lê Lợi thân yêu này, chúng em có quyền  tự hào hơn về gia đình thứ hai – 9D của chúng em. Cảm ơn mái trường THCS Lê Lợi với những thầy tận tụy với nghề đã giúp chúng em trưởng thành, giỏi giang hơn, trở thành con người có ích cho xã hội, cộng đồng.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vũ khí hat nhân

Trong niềm hân hoan, rạo rực đón chào một mùa xuân mới, em xin thay mặt chi đội 9D gửi tới đại hội những lời chúc trân trọng nhất. Chúc đại hội thành công, tốt đẹp. Em cũng xin chúc thầy cô một năm mới với thật nhiều niềm , ngày càng yêu quý lũ học trò cá biệt tụi em hơn ! Em xin cảm ơn !