Văn mẫu lớp 7

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những về mến yêu

Bài làm

Tôi đã được học qua rất nhiều các thầy khác nhau nhưng tôi ấn tượng nhất là thầy chủ nhiệm cấp một, thầy Đại kính mến của tôi. Có lẽ ấy tôi không thể nào quên.

 Năm ấy, khi tôi mới chỉ học lớp hai, vẫn chỉ là một đứa trẻ hư, không tập chung vào . Lúc đó cô giáo chủ nhiệm cũ của tôi chuyển đi và thầy Đại mới chuyển về. Khi ấy tocd thầy đã điểm bạc, ánh mắt thầy hiền hậu và giọng nói ấm áp. Thầy có nhiều năm giảng đạy nên rất có kinh nhiệm. Nhưng tôi lại không quan tâm tới những điều đó. Trong giờ tôi chỉ lo nghịch ngợm và làm việc riêng. Thầy lúc nào cũng nhắc nhở tôi và tôi cũng chẳng bao giờ nghe lời thầy được một lần. cho đến một tiết học, tiết học đã thay đổi hoàn toàn tính nết của tôi

Buổi học ấy là buổi học chính tả, tôi chỉ ngồi chơi, quay ngang quay dọc mà chẳng viết được tí nào. Mặc dù có bị nhăc bao nhiêu lần đi chăng nữa thì tôi vẫn mất trật tự, thế là thầy quyết định gọi em ra nói chuyện vào giờ . Vào giờ , tôi vẫn chạy đi chơi vì sợ thầy mắng nhưng thày không những không mắng tôi mà còn đi tìm tôi, ân cần dắt tôi vào ghế đá rồi nhẹ nhàng nói với tôi răng tôi không hề viết xấu mà còn rất thông minh nhưng lại lười biếng và  bị mất tập chung. Thầy nói có lẽ tôi đã không nhận ra cái hay của việc học nên đã không học hành tử tế từ lớp một. Vậy nên thầy đã chủ dộng đến nhà dạy thêm cho tôi. Vào đầu, tôi không hề thích học nhưng nhờ những lời động viên của thầy  và những món quà nho nhỏ thầy mang cho em mà em có động lực học tiếp. Và kết quả là tôi tiến bộ trông thấy.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây chuối mà em biết

Tuy bây giờ tôi không còn được học thầy nữa nhưng  tôi sẽ không bao giờ quên thầy và những công lao của thầy. có lẽ ấn tượng sâu sắc nhát của tôi về thầy là câu thầy hay nới với tôi:”Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”.Ôi!Bây giờ tôi mới hiểu hết được thương của thầy dành cho tôi và câu nói ấy. Tôi sẽ không bao giờ quên thầy. Nhờ có thầy mà tôi mới có được ngày hôm nay.